Hướng dẫn cách đọc bảng điện tử giá trên sàn chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán

Sau khi đã tạo tài khoản chứng khoán thành công, việc tiếp theo mà một người mới bắt đầu làm quen với chứng khoán cần phải nắm được đó chính là hiểu rõ các chỉ số trên bảng giá chứng khoán. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đọc bảng chứng khoán, giúp các F0 nắm bắt được ý nghĩa, giá trị các con số.

Cách đọc bảng chứng khoán cho người mới bắt đầu

Cách đọc bảng chứng khoán cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán

Cách đọc bảng giá trên sàn chứng khoán tưởng chừng khó bởi nhìn đâu cũng là những con số, nhưng trên thực tế lại vô cùng đơn giản. Cách đọc chỉ các chỉ số trên bảng chứng khoán dễ nhất đó chính là tách biệt chúng thành các phần. Trước tiên bạn cần nhìn tổng thể. Minh sẽ lấy bảng giá chứng khoán của VPS để làm ví dụ. Nếu bạn sử dụng tại các công ty khác VPS cũng không có quá nhiều khác biệt.

Tuy nhiên để tiện theo dõi, bạn nên chuyển tài khoản sang VPS để đồng bộ hình ảnh, video lẫn nội dung trong xuyên suốt series hướng dẫn chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Đăng kýBạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán VPS tại đây: https://openaccount.vps.com/
Giao diện phiên bản website VPS

Giao diện phiên bản website VPS (click tại đây xem ảnh lớn)

Học cách đọc bảng chứng khoán trên giao diện website

Cách đọc bảng chứng khoán online trên giao diện website hay mobile đều giống nhau về ý nghĩa, chỉ khác nhau về mặt hiển thị. Trên website dùng máy tính để bàn hay laptop có màn hình to nên chúng ta có cái nhìn bao quát tổng thể rất nhiều chỉ số.

Ngược lại, giao diện mobile nhỏ hơn nên chúng chỉ tập trung vào những thông số bạn cần theo dõi. 2 cách xem này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Với người mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán, giao diện website sẽ khiến bạn bị choáng ngợp bởi quá nhiều con số. Do đó, chúng ta sẽ tách nhỏ các phần để tiện tìm hiểu. Bắt đầu hướng dẫn cách đọc hiểu bảng giá chứng khoán:

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán (Xem lớn hơn)

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán: Các chỉ số index

Phần khoanh đỏ phía trên là chỉ số index của các sàn chứng khoán của Việt Nam như: Hose, Vn30, Hnx hay Upcom. Những chỉ số này thể hiện bình quân giá chứng khoán hiện tại so với giá chứng khoán bình quân thời kỳ gốc lựa chọn, để biết được sự biến động giữa hai thời điểm đó.

Ví dụ VnIndex là chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của toàn bộ cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (hay có thể gọi tắt là HOSE). Tương tự là các chỉ số index của các sàn chứng khoán khác.

Thông qua các chỉ số này có thể một phần thấy được:

  • Tâm lý các nhà đầu tư
  • Sự tăng trưởng của nền kinh tế
  • Hiệu suất của thị trường chứng khoán
  • Sự suy thoái của nền kinh tế
  • Sự dịch chuyển hay thay đổi cơ cấu nền kinh tế

Nhìn chung, với người mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán, bạn có thể tạm gác phần này sang một bên, bởi nó khá vĩ mô. Bên phải các chỉ số index của Việt Nam là chỉ số các sàn trên thế giới. Bạn cũng có thể tạm lược bỏ qua phần này.

Cách đọc bảng chứng khoán điện tử trực tuyến: Các sàn

Cách đọc bảng chứng khoán điện tử trực tuyến

Cách đọc bảng chứng khoán điện tử trực tuyến (Xem lớn hơn)

Nhập mã CK là nơi bạn có thể tìm kiếm các mã chứng khoán và xem mã chứng khoán đó thuộc sàn chứng khoán nào. Các mã chứng khoán của công ty được viết tắt thành 3 kỹ tự để bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bên cạnh là các sàn niêm yết chứng khoán. Như trong ảnh là hiển thị các mã chứng khoán được niêm yết trên sàn HOSE.

Với danh mục theo dõi, đó là nơi bạn kiểm soát những mã chứng khoán bạn quan tâm, đang có dự định mua hoặc bán.

Các phần còn lại bạn có thể tạm thời bỏ qua, chưa cần tìm hiểu.

Cách đọc bảng chứng khoán: Mã chứng khoán

cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán (Click tại đây xem lớn hơn)

Cột Mã CK: là mã chứng khoán đại diện cho các công ty, thường có 3 ký tự. Để biết đây mà mã CK của công ty nào, bạn có thể di chuột vào mã đó, hệ thống sẽ hiển thị tên công ty một cách chính xác.

Ví dụ: AAA là mã CK của công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát.

Cách đọc các chỉ số trên bảng chứng khoán: Giá tham chiếu, giá trần, giá sàn

Giá tham chiếu là gì? (T.C)

Giá tham chiếu (màu vàng) là giá đóng cửa của ngày giao dịch gần nhất của mã chứng khoán đó. Ví dụ, cổ phiếu AAA đóng cửa ngày thứ Năm (16/9/2021) tại 16.000 vnđ thì đây là giá tham chiếu ngày tiếp theo – thứ Sáu (17/9/2021). Mức giá này còn là cơ sở tính giá cao nhất (giá trần) và giá thấp nhất (giá sàn) trong ngày giao dịch đó.

Trong ảnh trên là giá của ngày 17/9/2021, nghĩa là vào ngày 16/9/2021, giá đóng cửa AAA là 16.000 vnđ. Tại sàn HOSE, mức giá dao động của ngày kế tiếp sẽ được tính như sau

  • Giá cao nhất = giá tham chiếu + (giá tham chiếu x 7%)
  • Giá thấp nhất = giá tham chiếu – (giá tham chiếu x 7%)

Khớp vào ví dụ 16.000 vnđ ta có:

  • Giá cao nhất mã AAA có thể đạt được vào ngày 17/9/2021 là: 16.000 + (16.000 x 7%) = 17.120 vnđ ~ 17.1 hiển thị trên bảng giá chứng khoán
  • Giá thấp nhất mã AAA có xuống vào ngày 17/9/2021 là: 16.000 – (16.000 x 7%) = 14.880 vnđ ~ 14.9 hiển thị hiển thị trên bảng giá chứng khoán

Trong 1 ngày giao dịch (phiên giao dịch) giá trị của 1 mã CK sẽ tăng không vượt quá giá trần và không xuống thấp dưới giá sàn.

Mỗi sàn chứng khoán lại có mức giá thay đổi trong một phiên khác nhau. Ví dụ: sàn HOSE là 7%/ ngày, sàn UPCOM là 15%/ngày….

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán: Giá tham chiếu, giá trần, giá sàn

Giá trần là gì? (Trần)

Giá trần (màu tím) là mức giá cao nhất mà mã chứng khoán có thể đạt được trong 1 phiên giao dịch. Đây cũng là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt mua. Ví dụ: Giá trần của mã AAA vào ngày 17/9/2021 là 17.120 vnđ, nghĩa là nhà đầu tư có thể đặt mua AAA tối đa 17.120 vnđ/ 1 cố phiếu. Không nhà đầu tư nào có thể đặt mua mã AAA cao hơn 17.120 vnđ vào ngày 17/9/2021.

Màu tím cũng thể hiện rằng, mã chứng khoán đó đang có sự tăng trưởng vượt bậc, là màu các nhà đầu tư đã nắm giữ cổ phiếu đó thích nhất.

Giá sàn là gì? (Sàn)

Giá sàn (màu xanh lơ) là mức giá thấp nhất mà mã chứng khoán có thể xuống trong 1 phiên giao dịch. Đây cũng là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt mua. Ví dụ: Giá sàn của mã AAA vào ngày 17/9/2021 là 14.880 vnđ, nghĩa là nhà đầu tư có thể đặt mua AAA tối thiểu 14.880 vnđ/ 1 cổ phiếu. Không nhà đầu tư nào có thể đặt mua mã AAA thấp hơn 14.880 vnđ vào ngày 17/9/2021.

Màu xanh lơ thể hiện rằng, mã chứng khoán đó đang có sự tăng trưởng không tốt, là màu các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu không thích và sợ gặp nhất.

Trong quá trình học cách đọc bảng chứng khoán cho người mới bắt đầu thì giá trần, giá sàn và giá tham chiếu là những chỉ số rất quan trọng để bạn đánh giá cổ phiếu đó có hợp với mình không?

Với những người mới bắt đầu chơi chứng khoán, bạn nên chọn những cổ phiếu có giá tham chiếu nhỏ dưới 5 để học cách đặt lệnh mua bán trước. Quá trình này sẽ được trình bày ở bài tiếp theo: Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán có link ở cuối bài.

Cách đọc các chỉ số trên bảng chứng khoán: Vậy còn màu đỏ và màu xanh lá cây?

Màu đỏ trên bảng chứng khoán là gì?

Màu đỏ là màu thể hiện giá của mã chứng khoán đang giảm so với giá tham chiếu (màu vàng). Nó thể hiện sự giảm giá của mã chứng khoán đó so với giá lúc mở cửa phiên giao dịch. Nói chung, đây là màu mà các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu đó không thích chút nào.

Màu xanh là cây trên bảng chứng khoán là gì?

Màu lá cây là mà thể hiện giá của mã chứng khoán đang tăng so với giá tham chiếu (màu vàng). Nó thể hiện sự tăng trưởng của mã chứng khoán đó so với giá lúc mở cửa phiên giao dịch, Nói chung, đây là màu mà các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu đó rất thích, chỉ sau màu tím.

Trong quá trình học cách đọc bảng chứng khoán cho người mới bắt đầu thì giá màu xanh và màu đỏ cũng vô cùng quan trọng, nó thể hiện sự tăng trưởng hay đi xuống của giá cổ phiếu đó. Bạn có thể hiểu cơ bản rằng, màu đỏ là cổ phiếu đang hạ giá, bạn có thể xem xét, đánh giá thêm để quyết định mua vào hay không.

Còn với màu xanh là lúc cổ phiếu tăng giá, giúp bạn ra quyết định có nên bán cổ phiếu hay không. Tất nhiên, đây mới chỉ là những cái rất cơ bản. Việc mua hay bán dựa vào điều này là chưa đầy đủ đâu nhé!

Cách đọc bảng giá trên sàn chứng khoán: Bên mua

Bên mua chứng khoán là gì

Bên mua chứng khoán thể hiện giá trị cổ phiếu và số lượng cố phiếu mà các nhà đầu tư đang có nguyện vọng sở hữu. Nó được thể hiện trong 3 cột giá và 3 cột khối lượng. Nhà đầu tư nào đặt giá mua cao nhất sẽ được ưu tiên vào cột Giá 1 và Khối lượng 1 (KL1) sau đó giảm dần với cột 2 và 3.

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán bên mua

Ví dụ: Mã BII có khối lượng đặt mua (KL1) là 91,70 với giá 1 là 27.90 nghĩa là:

Có tổng cộng 91.700 cổ phiếu đang được đặt mua với giá 27.900 vnđ. Ở đây có màu vàng nghĩa là giá này bằng với giá tham chiếu (giá mở cửa phiên giao dịch của BII). Nếu có người bán, thì số lượng cổ phiếu và mức giá này sẽ được giao dịch đầu tiên.

Các giá 2, 3 và KL 2,3 các bạn cũng đọc tương tự. Nhưng với màu đỏ, có nghĩa 2 mức giá này đang thấp hơn giá tham chiếu.

Nếu như có nhà đầu tư đặt mua với giá cao hơn 27.900 vnđ/ 1 cổ phiếu (ví dụ mua 10.000 cổ phiếu với giá 28.000 vnđ /1 cổ phiếu) thì

Ở cột KL1 và giá 1 sẽ chuyển sang màu xanh lá cây (do cao hơn giá tham chiếu) và hiển thị 28 ở cột Giá 1 và 10.00 là cột KL1.

Khối lượng 91,70 với giá là 27.90 khi đó sẽ tụt về cột giá thứ 2.

Nguyên tắc của việc sắp xếp giá trong Bên mua chứng khoán là ưu tiên giá mua cao nhất lên cột ô 1.

Trong phần bên mua đều có thể xuất hiện các mức giá xanh lơ (giá sàn), giá tím (giá trần), giá xanh lá cây (cao hơn tham chiếu), và giá màu đỏ (thấp hơn tham chiếu).

Đến đây bạn đã học được cách đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến ở phần bên mua chưa?

Bên bán chứng khoán là gì?

Bên bán chứng khoán là phần ngược lại với bên mua, thể hiện giá trị cổ phiếu và số lượng cố phiếu mà các nhà đầu tư đang có nguyện vọng bán đi. Nó cũng được thể hiện trong 3 cột giá và 3 cột khối lượng. Nhà đầu tư nào bán với giá thấp nhất sẽ được ưu tiên vào cột Giá 1 và Khối lượng 1 (KL1) sau đó giảm dần với cột 2 và 3.

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán: bên bán

Ví dụ với mã BII ở trên:

Đang có tổng cộng 286.400 cổ phiếu đang được rao bán với 28.000 vnđ / 1 cổ phiếu. Đây là mức giá bán thấp nhất nên được ưu tiên lên Giá 1 và KL 1.  Nếu có người mua thì giá và khối lượng này sẽ được giao dịch đầu tiên.

Nếu có người bán với mức giá thấp hơn 28.000 vnđ / 1 cổ phiếu, hệ thống sẽ tự chuyển giá và KL đó lên cột 1 và đấy giá cao hơn xuống phía dưới (giá 2 và 3, KL 2 và 3).

Nguyên tắc của việc sắp xếp giá trong Bên bán chứng khoán là ưu tiên giá bán thấp nhất lên cột ô 1.

Trong phần bên bán đều có thể xuất hiện các mức giá xanh lơ (giá sàn), giá tím (giá trần), giá xanh lá cây (cao hơn tham chiếu), và giá màu đỏ (thấp hơn tham chiếu).

Đến đây bạn đã học được cách đọc bảng điện tử giao dịch chứng khoán ở phần bên mua chưa?

Trong quá trình học cách đọc bảng chứng khoán online cho người mới bắt đầu thì phần mua và phần bán này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định mua hoặc bán một cổ phiếu. Nếu muốn mua bán nhanh, bạn có thể đặt giá bằng với giá khớp lệnh.

Nếu phán đoán cổ phiếu vẫn còn giảm, bạn có thể đặt lệnh mua với mức giá thấp hơn giá khớp lệnh và ngược lại nếu cảm thấy giá bán còn tăng bạn có thể đặt giá bán cao hơn giá khớp lệnh.

Cách đọc bảng chứng khoán: Khớp lệnh

Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh là một thỏa thuận mua bán, giao dịch trên thị trường chứng khoán đã thành công. Trên bảng chứng khoán online, nó thể hiện rằng, mã cổ phiếu đó đang được bán với giá bao nhiêu và số lượng bao nhiêu. Nói cách khác là số tiền x số lượng cổ phiếu đã về tài khoản người bán, cũng là số lượng cổ phiếu nhà đầu tư đã sở hữu được.

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán: Khớp lệnh là gì

Ví dụ với mã BII:

Lần khớp lệnh gần nhất, mã BII được bán với giá 28.000 vnđ/ 1 cổ phiếu với số lượng là 200 cổ phiếu. Tức là:

Bên bán cổ phiếu BII đã nhận được số tiền về tài khoản tổng cộng 28.000 vnđ x 200 = 5.600.000 vnđ.

Ngược lại, một nhà đầu tư nào đó đã nhận được 200 cổ phiếu BII và bị trừ đi 5.600.000 vnđ trong tài khoản.

Tất nhiên các con số trên chưa tính phí giao dịch và mua lẻ, bán lẻ 100 cỏ phiếu. Mình tính tròn như vậy cho các bạn dễ hiểu.

Phần +/- thể hiện sự tăng/giảm giá so với lần khớp lệnh trước đó.

Trong quá trình học cách đọc bảng chứng khoán online cho người mới bắt đầu thì phần giá khớp lệnh sẽ giúp bạn ra quyết định:

Nếu phán đoán cổ phiếu vẫn còn giảm, bạn có thể đặt lệnh mua với mức giá thấp hơn giá khớp lệnh và ngược lại nếu cảm thấy giá bán còn tăng bạn có thể đặt giá bán cao hơn giá khớp lệnh.

Cách đọc bảng chứng khoán online: Dư mua, dư bán

Dư mua là gì

Dư mua là tổng khối lượng cổ phiếu đang được đặt mua của một mã cổ phiếu. Phần hiển thị bên mua chỉ cho ta thấy 3 mức giá cao nhất mà các nhà đầu tư đang đặt mua. Nghĩa là còn rất nhiều mức giá đang xếp hàng ở phía sau. Khối lượng dư mua cho nhà đầu tư biết sức mua cũng như phần cầu của mã cổ phiếu.

Ví dụ mã BII:

Đang có dư mua là 520,20, nghĩa là còn có 520.200 cổ phiếu đang được đặt mua với các mức giá khác nhau nằm ngoài Giá 1,2,3.

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán: Dư mua, dư bán

Dư bán là gì

Dư bán là tổng khối lượng cổ phiếu đang được rao bán của một mã cổ phiếu. Phần hiển thị bên bán chỉ cho ta thấy 3 mức giá thấp nhất mà các nhà đầu tư đang muốn bán. Nghĩa là còn rất nhiều mức giá đang xếp hàng ở phía sau. Khối lượng dư bán cho nhà đầu tư biết sức bán cũng như phần cung của mã cổ phiếu.

Ví dụ mã BII:

Đang có dư bán là 1,921,20, nghĩa là có tới 1.921.200 cổ phiếu đang được các nhà đầu tư muốn bán với các mức giá khác nhau năm ngoài Giá 1,2,3 đang được hiển thị ở bên bán.

Tổng khối lượng (Tổng KL) là gì?

Tổng khối lượng là phần hiển thị số lượng cổ phiếu đã được khớp lệnh. Nó cũng cho biết phần nào tính thanh khoản của cổ phiếu đó. Còn số càng lớn càng thể hiện rằng, mã cổ phiểu đó đang có sự giao dịch rất nhộn nhịp.

Ví dụ mã BII:

Có tổng khối lượng là 10,717,10, nghĩa là trong phiên giao dịch này đã có hơn 10,7 triệu cổ phiếu đã khớp lệnh.

Đến đây bạn đã biết cách đọc bảng chứng khoán phần dư mua và dư bán chưa? Phần này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu cổ phiếu đang chờ mua hay chờ bán để đưa ra những quyết định mua bán hợp lý nhất.

Cách đọc bảng chứng khoán: Giá TB, cao và thấp

Giá TB là gì?

Giá TB là giá trung bình cộng của cổ phiếu đó được khớp lệnh trong phiên giao dịch. Vi dụ: mã BII có hơn 10,7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh với các mức giá khác nhau. Nhưng trung bình cộng của các mức giá đó là 25.70 nghĩa là trung bình mỗi cổ phiếu BII được bán ra với giá 25.700 vnđ.

Giá cao nhất là gì?

Giá cao nhất là giá được bán ra (khớp lệnh) cao nhất trong phiên giao dịch. Ví dụ mã BII có giá cao nhất là 28.00 nghĩa là, trong ngày hôm đó, giá cao nhất mà mã BII được các nhà đầu tư mua là 28.000 vnđ/ 1 cổ phiếu. Cũng có nghĩa, có nhà đầu tư nào đó bán được BII với giá 28.000 vnđ. 1 cố phiếu nhé.

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán: TB, giá cao, giá thấp

Giá thấp nhất là gì?

Giá thấp nhất là giá được mua vào (khớp lệnh) thấp nhất trong phiên giao dịch. Ví dụ mã BII có giá thấp nhất là 25.20 nghĩa là, trong ngày hôm đó, giá thấp nhất mà mã BII được các nhà đầu tư mua là 25.200 vnđ/ 1 cổ phiếu. Cũng có nghĩa, có nhà đầu tư nào đó bán BII với giá 25.200 vnđ/ 1 cổ phiếu nhé.

Giá TB, giá cao nhất và thấp nhất cũng có màu hiện thị so với giá tham chiếu (màu vàng).

ĐTNN là gì?

Đây là số lượng cổ phiếu được mua và bán của những nhà đầu tư nước ngoài.

Đăng kýBạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán VPS tại đây: https://openaccount.vps.com/
Đón xem

🏆 Xem tiếp: Hướng dẫn cách đặt lệnh mua bán chứng khoán

🏆 Xem tiếp: Seri bài hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu chi tiết: Cách đọc các bảng chứng khoán, cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, thời gian đặt lệnh chứng khoán, so sánh phí giao dịch, các mã chứng khoán tốt hiện nay, chứng khoán cơ sở là gì? Các thuật ngữ, tiếng lóng trong chứng khoán.

Học cách đọc bảng chứng khoán trên giao diện mobile

Về ý nghĩa màu sắc và con số thì trên giao diện mobile giống y chang trên giao diện website, chỉ có điều cách sắp xếp, phẩn bổ nó phù hợp hơn với màn hình nhỏ.

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán giao diện mobile (click tại đây xem ảnh lớn)

Cách đọc bảng chứng khoán

Cách đọc bảng chứng khoán giao diện mobile (click tại đây để xem ảnh lớn hơn)

Có một lưu ý nhỏ: Khi học cách xem bảng chứng khoán hay mua bán, giao dịch bạn nên xem tổng quát trên phiên bản website dùng trên máy tính, laptop (nếu có). Còn khi đặt lệnh chứng khoán thì nên làm hoàn toàn trên mobile.

Tóm Tắt cách đọc bảng giá chứng khoán

Giá tham chiếu (màu vàng) là giá đóng cửa của ngày giao dịch gần nhất của mã chứng khoán đó.

Giá trần (màu tím) là mức giá cao nhất mà mã chứng khoán có thể đạt được trong 1 phiên giao dịch.

Giá sàn (màu xanh lơ) là mức giá thấp nhất mà mã chứng khoán có thể xuống trong 1 phiên giao dịch.

Màu đỏ là màu thể hiện giá của mã chứng khoán đang giảm so với giá tham chiếu (màu vàng).

Màu lá cây là mà thể hiện giá của mã chứng khoán đang tăng so với giá tham chiếu (màu vàng).

Bên mua chứng khoán thể hiện giá cổ phiếu và số lượng cố phiếu mà các nhà đầu tư đang đặt mua ở 3 mức giá cao nhất.

Bên bán chứng khoán thể hiện giá cổ phiếu và số lượng cố phiếu mà các nhà đầu tư đang muốn bán ở 3 mức giá thấp nhất.

Khớp lệnh là một thỏa thuận mua bán, giao dịch trên thị trường chứng khoán đã thành công. Trên bảng chứng khoán online, nó thể hiện rằng, mã cổ phiếu đó đang được bán với giá bao nhiêu và số lượng bao nhiêu.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách đọc bảng chứng khoán một cách rất chi tiết từng phần. Tuy nhiên, để thông thao và phản xạ nhanh với những con số trên bảng chứng khoán, bạn cần một thời gian thường xuyên làm việc.

 

 

Những từ khóa tìm kiếm cùng chủ đề:

hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán

cách đọc bảng giá trên sàn chứng khoán

cách đọc bảng chứng khoán điện tử

cách đọc bảng chứng khoán điện tử trực tuyến

cách đọc bảng giá chứng khoán

cách đọc bảng giá trên sàn chứng khoán

cách đọc bảng điện tử giao dịch chứng khoán

cách đọc các chỉ số trên bảng chứng khoán

cách đọc bảng chứng khoán online

cách đọc bảng giá chứng khoán online

cách đọc hiểu bảng giá chứng khoán

cách đọc bảng điện tử chứng khoán

hướng dẫn đọc bảng chứng khoán

cách đọc bảng cổ phiếu

cách đọc các chỉ số trên bảng chứng khoán

học cách đọc bảng chứng khoán

adminroot_binh

Tôi là Bình Nguyễn, người quản trị trực tiếp của trang web này. Tôi hy vọng trang web này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Coming soonn...

Đây là mẫu Demo website so sánh giá, chuyên kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Không phải trang web bán hàng. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Về Chúng Tôi

IKoc.vn là blog chia sẻ, hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing –  TIếp thị liên kết AccessTrede & Ecomobi.

Bên cạnh đó, website cập nhật mã giảm giá Shopee, Lazada, Tiki… và các sàn TMĐT khác.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

©2021 Bản quyền thuộc về ikoc.vn
Web so sánh giá
Logo
Enable registration in settings - general